VỀ CÚC PHƯƠNG THĂM CÁNH RỪNG CỦA BƯỚM

Là những cô bé gái, có ai mà không từng ước ao được đặt chân đến những vùng đất thần tiên, làm bạn với những cánh bướm trắng xinh. Lớn lên rồi mới biết, hóa ra đó không phải là một giấc mơ viển vông. Bởi có một thiên đường của loài bướm đang rất gần quanh ta.

Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng từng xem những bộ phim thần thoại, nơi có những sinh vật thần tiên sinh sống, nơi có những đàn bướm bay rợp bầu trời. Là những cô bé gái, có ai mà không từng ước ao được đặt chân đến những vùng đất thần tiên, làm bạn với những cánh bướm trắng xinh. Lớn lên rồi mới biết, hóa ra đó không phải là một giấc mơ viển vông. Bởi có một thiên đường của loài bướm đang rất gần quanh ta.

Có một Cúc Phương mùa bướm như thế, đẹp đến ngỡ ngàng.

cuc-phuong

Cách Hà Nội khoảng 120 km về phía tây nam, vườn quốc gia Cúc Phương nằm trên địa phận 3 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình, việc di chuyển tới đây khá thuận lợi. Không chỉ là nổi tiếng với cây trò ngàn năm hay trung tâm cứu hộ linh trưởng, vài năm gần đây rừng Cúc Phương còn được nhiều người biết đến với đặc sản là những đàn bướm bay ngợp trời vào mỗi dịp cuối xuân, đầu hạ.

buom-cuc-phuong-1

Nên đi vào thời gian nào?

Khoảng thời gian thích hợp nhất để ghé thăm mùa bướm Cúc Phương là tháng 4 và tháng 5. Lúc này Cúc Phương đang bước sang mùa khô nên trời nhiều nắng mà không quá gắt, gió thổi nhẹ nhàng và không phải quá lo về vắt. Nếu bạn có thể sắp xếp một chuyến đi trong tuần thì sẽ cực thoải mái do lượng khách du lịch không quá đông, thêm nhiều thời gian hơn để thư giãn bên đàn bướm dập dìu.

buom-cuc-phuong

Cách di chuyển đến Cúc Phương

Di chuyển đến Cúc Phương thì bạn có thể chọn phượt bằng xe máy hoặc xe khách đều hợp lý. Nếu đi xe máy, các bạn có thể đi theo hướng Pháp Vân đi quốc lộ 1A, tới ngã ba Gia Khẩu (huyện Gia Viên) thì đi theo hướng quốc lộ 12 khoảng 30 km nữa là đến cửa rừng. Nếu đi xe bus, từ bến xe Giáp Bát, các bạn bắt chuyến xe đi Nho Quan – Me. Khi tới Nho Quan, bạn có thể bắt tiếp xe bus đi khoảng 10km nữa là đến vườn quốc gia Cúc Phương nhé.

Chỗ nghỉ tại Cúc Phương

Ở vườn quốc gia Cúc Phương có 3 khu lưu trú và ăn uống, đó là : Khu cổng vườn, khu Hồ Mạc và khu trung tâm. Tất cả 3 khu này đều có những dịch vụ căn hộ riêng biệt hoặc nhà sàn cho nhóm đông người với giá cả phải chăng.

Các bạn có thể lựa chọn homestay, nhà nghỉ, khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng sang trọng ở gần vườn quốc gia Cúc Phương dưới đây:

  • Tamcoc River View Homestay (Làng Ninh Hải, Văn Lâm, Hoa Lư, Ninh Bình)

  • Tam Coc Homestay (Thôn Khả Lương, Ninh Thắng, Huyện Hoa Lư, Ninh Bình)

  • Tam Coc Backpacker Hostel (Văn Lâm, Ninh Hải, Huyện Hoa Lư, Ninh Bình)

 

Tuy vậy, nếu chỉ để ghé thăm mùa bướm, thiết nghĩ các bạn không cần ở lại qua đêm. Vì thế bạn chỉ cần chuẩn bị đủ nước uống, thực phẩm và đặc biệt là một chiếc máy ảnh thật xịn để ghi lại những khoảnh khắc thần tiên tại đây nhé.

buom-cp

 

buom-cp-2