Bắc Xa thuộc huyện Đình Lập, là huyện vùng cao biên giới ở phía Đông Nam tỉnh Lạng Sơn, cách trung tâm thành phố Lạng Sơn khoảng 55 km, có đường biên giới quốc gia chiều dài trên 40 km qua địa bàn và một cửa khẩu tiếp giáp với Trung Quốc.

Sau khi tham quan những điểm du lịch nổi tiếng xung quanh thành phố Lạng Sơn, du khách có thể lựa chọn việc thưởng thức ngắm nhìn phong cảnh hùng vĩ của núi rừng Đông Bắc hoặc khung cảnh mờ ảo và không khí se lạnh trong những ngày sương mù trên tuyến đường tuần tra biên giới của huyện Đình Lập và tiếp nối từ đây, du khách cũng có thể tiếp tục hành trình đến tỉnh Quảng Ninh để thăm quan các điểm du lịch nổi tiếng tại địa phương này.

bac-xa

Đến Bắc Xa mùa này, nhiều người bị mê hoặc trước trời biên cương xanh thẳm cùng những cung đường uốn lượn qua núi đồi xanh ngát, hùng vĩ. Đặc biệt, sự nở rộ của hàng ngàn bông lau dọc đường biên, trên những quả đồi lúp xúp, trên đường dẫn lên cột mốc, tạo nên khung cảnh thiên nhiên đẹp đến nao lòng.

bac-xa-3

Đến với Bắc Xa, du khách sẽ có dịp thưởng thức các món đặc sản miền núi riêng biệt vô cùng tươi ngon theo các mùa trong năm như: Măng mai, Cua lông, Lợn rừng..., nhâm nhi những tách trà Ô Long, Bát Tiên, Ngọc Thúy thơm ngon được trồng ngay tại vùng chè thị trấn Nông Trường Thái Bình của huyện cùng với các loại hải sản tươi được vận chuyển đến trong ngày từ vùng biển tiếp giáp của tỉnh Quảng Ninh.