Bờ biển dài 13 km mang lại cho Cần Giờ nhiều điều kiện thuận lợi để nuôi trồng hải sản. Nói đến Cần Giờ người ta thường nhắc tới hải sản với những bãi nghêu được nuôi trong môi trường tự nhiên. Và Chợ Hàng Dương được coi là thiên đường với vô số các loại hải sản tươi sống bậc nhất ở nơi này.

Bước chân vào trong chợ, du khách sẽ phải choáng ngợp bởi vô số các thau đựng hải sản được xếp san sát nhau, thêm vào đó là rất nhiều những chảo hải sản nóng hổi thơm lừng khiến người ta hoa cả mắt. Đây là điểm đến mua hải sản của không chỉ người dân địa phương mà còn của cả du khách nữa. Dân phượt ở Sài Gòn cũng thường chọn chợ Hàng Dương là điểm đến không thể bỏ qua. Không chỉ có đa dạng hải sản tươi ngon mà giá cả ở đây cũng rất rẻ.

nhung-bai-ngheu-duoc-nuoi-tu-nhien-o-bien-can-gio
Những bãi nghêu được nuôi trồng tự nhiên.

Hầu hết hải sản trong chợ đều tươi roi rói, con nào con nấy mập mạp mà thịt chắc lắm. Món hấp dẫn nhất trong chợ phải là ghẹ, cua cúm, tôm tích,…. Ngoài ra thì bạn còn có thể mua hải sản chế biến sẵn nữa. Các quán trong chợ lúc nào cũng đông đúc người ra kẻ vào. Một nét độc đáo nữa ở chợ chính là dịch vụ chế biến hải sản tại chỗ. Du khách có thể chọn mua hải sản rồi sau đó nhờ người bán chế biến giúp. Xong xuôi bạn xách đồ ra biển vừa ăn hải sản vừa ngắm biển cứ gọi là bao đã.

nhung-thau-dung-hai-san-xep-sat-nhau-khien-ban-choang-ngop
Những thau đựng hải sản xếp sát nhau.
mua-hai-san-da-che-bien-o-cho-va-xach-do-ra-bien-vua-an-vua-ngam-bien-thoi-nao
Những quầy hàng bán hải sản đã chế biến sẵn ở chợ.