Nằm ở phía Bắc huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, xã Hữu Liên có diện tích tự nhiên nằm trong thung lũng được bao quanh bởi những dãy núi đá vôi đa dạng sinh học thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Rừng đặc dụng Hữu Liên. Trong xã có khoảng 7 dân tộc cùng sinh sống chủ yếu là Kinh, Tày, Nùng, Dao… nơi vẫn lưu giữ được nguyên vẹn những phong tục tập quán và nét văn hóa truyền thống mang đậm đà bản sắc của người dân tộc bản địa.

huu-lien-2

Cách trung tâm xã Hữu Liên 3 km là khu vực sinh thái Đồng Lâm có diện tích hàng trăm ha, gồm những cánh đồng cỏ rộng và nhiều thảm thực vật phong phú tạo nên một phong cảnh nên thơ, hữu tình làm say đắm biết bao du khách mỗi khi có dịp đến tham quan, du lịch. Đến với Hữu Liên, du khách vừa có thể kết hợp tìm hiểu bản sắc văn hóa, đời sống xã hội của người dân địa phương vừa có thể khám phá các thảm thực vật của khu rừng nguyên sinh đa dạng sinh học và thưởng ngoạn những phong cảnh hữu tình trong khu vực Đồng Lâm.

huu-lien-3

Đến với Hữu Liên, du khách sẽ được trải nghiệm, nghỉ ngơi ngay trên những nhà sàn bằng gỗ mái ngói lợp âm dương truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số, thưởng thức các loại đặc sản hấp dẫn được chế biến từ những nguyên liệu truyền thống tại địa phương nhâm nhi cùng ly rượu Ngô men lá của đồng bào người dân tộc Dao, tắm nước thảo dược có tác dụng chữa bệnh, phục hồi sức khoẻ hoặc trải nghiệm kỹ thuật đan lát, làm chổi truyền thống cùng với những người dân bản địa…