Đỉnh núi cao 2000m này được xem như cái đích của một tuổi trẻ mộng mơ đầy hoài bão. Được mệnh danh là “nóc nhà của cao nguyên Mộc Châu”, đỉnh Pha Luông là một trong những điểm đến vô cùng hấp dẫn cho những trái tim yêu xê dịch. Không có rừng mận đỏ thắm, cũng chẳng có sắc trắng lung linh của hoa cải như thường thấy trên khắp nẻo đường Mộc Châu, ấy thế nhưng đỉnh Pha Luông vẫn mang một sức quyến rũ đến từ vẻ hoang sơ của đại ngàn huyền thoại.

pha-luong-2

Hành trình chinh phục đỉnh núi cao 2000m này đòi hỏi bạn phải đi từ 3 đến 4h đồng hồ. Dẫu đường đi có chút khó khăn vất vả, nhưng phong cảnh hai bên đường lại cực kỳ mãn nhãn: Đôi lúc, bạn cảm tưởng mình đang lạc vào rừng phong mộng mơ giữa khung trời Tây, đôi khi bước ngang qua rừng rậm thăm thăm, có lúc lại bước vào rừng trúc lãng mạn.

Sau một hành trình dài 4 tiếng đồng hồ, điều đầu tiên bạn thấy được khi đặt chân đến đỉnh Pha Luông chính là khung cảnh hùng vĩ với những dải núi uốn lượn quyện với làn mây kỳ ảo. Lúc này, cảm tưởng như chỉ cần vươn tay ra thôi bạn cũng có thể chạm tới bầu trời và được ôm ấp bởi cả một biển mây. Bao nhiêu mệt nhọc của cuộc hành trình dường như tan biến hết, chỉ còn lại con người bé nhỏ đứng lặng chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên.

pha-luong-3

 

pha-luong

Địa điểm: Đỉnh núi Pha Luông, Chiềng Sơn, Mộc Châu, Sơn La