Khu du lịch văn hóa Suối Tiên  là một trong những địa điểm vui chơi, giải trí cuối tuần nổi tiếng của người dân Thành phố Hồ Chí Minh. Nằm cách trung tâm thành phố 19 km, Suối Tiên tọa lạc trên một vùng đất đồi hình chữ S, rộng 200.000 m2, chính giữa có dòng suối với nhiều mạch nước ngầm uốn lượn chảy xuyên qua suốt chiều dài 2.000 m.

Với mục đích kết hợp du lịch với giáo dục văn hóa lịch sử, nguồn cội dân tộc, kiểu cách kiến trúc và các thể loại vui chơi ở đây được gắn lồng vào các hình ảnh lịch sử và truyền thuyết Việt Nam như Lạc Long Quân - Âu Cơ, Vua Hùng, sự tích trăm trứng, Sơn Tinh Thủy Tinh, sự tích bánh chưng bánh dày, sự tích quả dưa hấu, chín tầng địa ngục, tứ linh hội tụ Long - Lân - Quy - Phụng,... Mô hình bên trong khu du lịch cũng được xây dựng thành 4 vùng đất theo truyền thuyết về tứ linh: Long – Lân – Quy – Phụng, ứng vơi ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

tuong-hai-ba-trung-trong-khu-du-lich-suoi-tien
Tượng Hai Bà Trưng trong khu du lịch Suối Tiên

Tham quan khu du lịch này, các em nhỏ và cả người lớn có thể chơi nhiều trò chơi vui nhộn và bổ ích, được xem trình diễn ca nhạc, xiếc và ảo thuật. Ở đây cũng có một Thủy cung được thiết kế đặc biệt bên trong mình rồng với hình dạng uốn khúc. Vào các lễ hội lớn, khu du lịch văn hóa Suối Tiên còn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và đặc sắc phục vụ du khách.

le-hoi-trai-cay-duoc-to-chuc-o-suoi-tien
Lễ hội trái cây
bieu-dien-ca-heo-tai-dai-cung-lac-canh-tien-ngu
Biểu diễn cá heo tại Đại cung Lạc Cảnh Tiên