Vietnam To Go

Việt Nam CBT network là nơi kết nối các điểm du lịch cộng đồng tại Việt Nam tới các bên liên quan như khách du lịch, những nhà đầu tư, các công ty du lịch,... Từ đó thiết lập một hệ thống chia sẻ giúp phát triển du lịch cộng đồng tại Việt Nam. Khác với các loại hình du lịch khác, du lịch cộng đồng vừa giúp cho du khách có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, vừa góp phần nâng cao, cải thiện cuộc sống của cộng đồng mà không gây ra bất kỳ sự thay đổi hệ sinh thái nào.

Về chúng tôi

Từ niềm tự hào về những bản sắc văn hóa dân tộc và nguồn cảm hứng khám phá, Vietnam To Go là sứ giả kết nối những miền đất du lịch trên dải đất hình chữ S tới các bên liên quan như khách du lịch, những nhà đầu tư, các công ty du lịch,... Từ đó thiết lập nên một hệ thống chia sẻ giúp phát triển du lịch cộng đồng tại Việt Nam.

Vietnam To Go là thành viên của Công ty TNHH Tư vấn & Nghiên cứu VTOCO, một công ty chuyên tư vấn và nghiên cứu về du lịch, gồm đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu trong lĩnh vực đánh giá thị trường du lịch, xây dựng chiến lược phát triển du lịch, kế hoạch kinh doanh, đào tạo chuyên môn, tư vấn hoạt động quản lý , quy hoạch điểm đến,…VToCo là hệ thống thông tin hữu ích hỗ trợ phát triển tổ chức, doanh nghiệp du lịch.

Chúng tôi hợp tác với nhiều đối tác trong lĩnh vực du lịch, cũng như với các tổ chức, chính phủ và phi chính phủ, các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế để kết nối các điểm du lịch cộng đồng với các sáng kiến được thực hiện nhất quán theo nguyên tắc phát triển bền vững.

Đối tác của chúng tôi

1. Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản - JICA

2. Cơ quan Hợp tác - Phát triển quốc tế Tây Ban Nha - AECID

3. Mekong Tourism

4. Saigon Sun Hotel and Travel Company Limited

5. Trung tâm Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà nội
 
6. Tổ chức Phát triển thế giới Italia - GTV

7. AREP Ville- Pháp

8. NIHON SEKKEI - Nhật Bản

9. Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên - WWF

10. UNESSCO

(United Nations Educational Scientific and Cutural Ogranization)

11. Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch các tỉnh

Câu chuyện của chúng tôi

Ý tưởng xây dựng một mạng lưới các nhà hoạt động phát triển du lịch cộng đồng trên khắp cả nước được hình thành ngay từ khi Công ty TNHH Tư vấn & Nghiên cứu VTOCO thành lập vào năm 2010.  Khác với các loại hình du lịch khác, du lịch cộng đồng vừa giúp cho du khách có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, vừa góp phần nâng cao, cải thiện cuộc sống của cộng đồng mà không gây ra bất kỳ sự thay đổi hệ sinh thái nào. Du lịch cộng đồng đang nhận được sự quan tâm đáng kể từ các tổ chức bảo tồn, tổ chức phát triển và tổ chức du lịch quốc tế như Chương trình môi trường Liên hợp quốc (UNEP) và Tổ chức Du lịch thế giới,… Chúng tôi mong muốn xây dựng và kết nối với những người có sáng kiến tương tự trên khắp cả nước vào thời điểm ngành du lịch mà đặc biệt là du lịch cộng đồng đang ngày một phát triển.

Trong những năm qua, chúng tôi tập trung phần lớn vào việc xây dựng các đề án, các dự án, quy hoạch phát triển du lịch ở nhiều địa phương như Hà Nam, Lào Cai, Thanh Hóa,… Các dự án luôn được hỗ trợ nghiên cứu nhằm mở ra những giải pháp tối ưu trong việc phát triển du lịch bền vững. Năm 2016 Vtoco vinh dự được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trao giải nhất phương án ý tưởng quy hoạch làng làng dệt lụa Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội và giải nhì phương án Quy hoạch làng gốm sứ Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Phát triển du lịch cộng đồng theo cách của Vietnam To Go trước hết là tổ chức xây dựng và kết nối mạng lưới với số lượng thành viên đa dạng khắp cả nước. Nhóm các chuyên gia của chúng tôi làm việc chặt chẽ với những nhà quản lý, chính quyền, doanh nghiệp, các tổ chức Chính phủ và Phi Chính phủ cùng người dân địa phương để đảm bảo hiệu quả. Đã gần 10 năm kể từ khi thành lập và chúng tôi vẫn tiếp tục làm điều đó với niềm đam mê.