Hà Giang mùa này có gì?

Hà Giang đâu chỉ đẹp vào mùa xuân khi hoa đào, hoa mận nở bung trời, hay khi những cánh đồng lúa rực vàng dưới nắng mai. Hà Giang của một tháng 5 lửng lơ vẫn đủ đẹp để quyến rũ khách lữ hành.

Review của bạn Nguyễn Thúy An

Phương tiện: xe khách - xe máy

Chi phí tổng: 1tr4

Một chuyến đi tuyệt vời mình muốn review với các bạn vì cảnh đẹp, dịch vụ và những người bạn đồng hành.

————————-

Ngày 0: Hà Nội - Hà Giang

Mình đặt xe khách Ngọc Cường xe xuất phát lúc 21h30, khá phù hợp với mình khi đi làm ban ngày và tối chuẩn bị để khởi hành. Một lưu ý nho nhỏ các bạn nên đặt chỗ trước và đặt cọc tiền ghế để đảm bảo chỗ ngồi vì thường chúng ta đi vào cuối tuần và chuyến xe đó là tiện nhất nên thường đông khách. Đặt chỗ trước để đảm bảo chỗ ngồi nhé.

Giá vé: 200k giường nằm

Thời gian: 21h30 đến 3h45 sáng

Đt đặt chỗ: #0969594212

Khi đến thành phố Hà Giang, các bạn liên hệ với nhà nghỉ Anh Anh. Ở đây có dịch vụ cho thuê xe máy nên mình đã đặt trước. Họ cho nghỉ free để sáng thuê xe rất nhiệt tình và tốt tính. Xe khách cho dừng ngay trước nhà nghỉ luôn nên không sợ đến Hà Giang sớm quá không biết nghỉ ở đâu nha

Sđt liên hệ: +84986030405

Giá thuê xe máy: 100k 1 ngày

anh-post-5
Ảnh: Nguyễn Thúy An

Ngày 1: Hà Giang - cổng trời và núi đôi Quản Bạ - rừng thông Yên Minh - dốc Thẩm Mã - nhà của Pao - Cột cờ Lũng Cú - Đồng Văn

Sáng nghỉ ngơi làm thủ tục thuê xe, các bạn có thể thưởng thức món phở chua ở Hà Giang, cực ngon luôn. Quán gần cột mốc số 0km Hà Giang nhé. Ăn sáng xong thì bắt đầu hành trình thôi nào.

anh-post-3
Ảnh: Nguyễn Thúy An

Đường đi khá dễ vì làm đường rồi, cứ theo bản đồ mà đi thôi. Đến cổng trời Quản Bạ có quán cafe để nghỉ ngơi ngắm trời đất thiên nhiên, núi Đôi Quản Bạ cũng k có gì đặc sắc nên check in khá nhanh. Đừng buồn vì Hà Giang tuyệt vời không chỉ ở điểm đến mà còn là đường đi khi dọc đường cảnh đẹp đến nao lòng.

anh-2
Dốc Thẩm Mã - Đỗ Hà Thu

Trưa ngày 1 tầm 12h30 bọn mình đến rừng thông Yên Minh nghỉ trưa và check in chụp hình. Tầm 14h bắt đầu xuất phát tiếp, đi qua dốc Thẩm Mã, phin trường nhà của Pao để chụp ảnh check in. Vé vào nhà của Pao 10k 1 vé, cũng không có gì đặc sắc các bạn có thể bỏ qua vì khá giống nhưng bé và k đẹp bằng Dinh thự nhà Họ Vương.

a1
Nhà của Pao - Ảnh: Đỗ Hà Thu

Lịch trình được chia ra làm 2, đến Dinh Thự hoặc đi Lũng Cú. Mình khuyên nếu đoàn tay lái không cứng hẳn thì đi Dinh nhà họ Vương, không nên đi Lũng Cú vì khi về trời tối sẽ nguy hiểm nhưng thực sự kết thúc ngày 1 thăm Lũng Cú là điều tuyệt vời khi ở đây có thể ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp và hùng vĩ mà không chen chúc đông người. Đảm bảo có thước ảnh mê ly có một không hai luôn. Hoàng hôn mà, luôn làm người ta động lòng.

Homestay tớ thuê ngay chợ đêm, ở Đồng Văn rất nhiều homestay bọn tớ k đặt trước, đến hỏi xem phòng ưng thì thuê thôi

Giá 80k/ người. Phòng 2 giường đôi cho 4 người.

Xem thêm: Khám phá Hoàng Su Phì (Hà Giang) mùa lúa chín

Ngày 2: Chợ Phiên Đồng Văn - Dinh thự nhà họ Vương - Đồng Văn - Mã Pí Lèng - Mèo Vạc - Du Già

6h30: Các buổi sáng chủ nhật sẽ có chợ Phiên Đồng Văn, mọi người chịu khó dậy sớm tầm 6h30 - 7h ra chơi chợ phiên nhé. Toàn người dân tộc với các mặt hàng khá hay ho đó, xem không khí chợ phiên và thưởng thức đồ ăn nhé.

8h30: Xuất phát đến Dinh thự nhà họ Vương - dinh vua Mèo. Tha hồ sống ảo luôn nhìn như một cổ Trấn thu nhỏ.

Vé vào cửa: 25k.

Cổng dinh thự họ Vương - Ảnh: Đỗ Hà Thu

 

anh-post-4
Dinh thự họ Vương - Ảnh: Nguyễn Thúy An

 

Trưa 11h: Quay lại Đồng Văn và nghỉ trưa

Chiều 1h30: Xuất phát đi Mã Pí Lèng và check in. Ảnh siêu đẹp và hùng vĩ luôn. Sau khi chụp và chơi chán ở Mã Pí Lèng cả team xuất phát đi Du Già cho ngày sau về TP tiện nhất. Bạn nào thích có thể thử dịch vụ check in dòng sông Nho Quế nhé.

anh-post-1

Du Già có khá nhiều homestay và nhiều người nc ngoài. Đường đi hơi bé nhưng rất đẹp. Cố gắng đêm Du Già nghỉ để hôm sau về TP Hà Giang không mệt nhé.

Giá homestay: 50k 1 người

Ngày 3: Du Già - T.P Hà Giang - Hà Nội

Ngày cuối chủ yếu là đi về và ngắm cảnh bên đường. Hà Giang mà, đâu cũng đẹp hết, ngày cuối không có gì để check in, ngắm cảnh và tiếc nuối vì sắp xa Hà Giang rồi, sắp xa mọi người rồi nên lòng hơi trĩu xíu.