Cột cờ Lũng Cú

Nằm cách trung tâm huyện Đồng Văn khoảng 24km, Cột cờ Lũng Cú là một địa điểm du lịch có ý nghĩa đối với du khách trong nước.

Nằm cách trung tâm huyện Đồng Văn khoảng 24km, Cột cờ Lũng Cú là một địa điểm du lịch có ý nghĩa đối với du khách trong nước. Được biết đến như điểm cực Bắc của Tổ quốc, Cột cờ Lũng Cú là một nơi thú vị cho những ai yêu thích tìm hiểu lịch sử. Từ đỉnh cột cờ, du khách có thể nhìn thấy toàn bộ cảnh quan hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn.

Cột cờ Lũng Cu nằm ở kinh độ 1580 58 ', 21' 'về phía tây và vĩ độ 230 21'48, 76' 'Bắc. Chiều cao của nó là 1468,73 m - cực bắc, khu vực biên giới của quốc gia. Thiết kế cột cờ mô phỏng theo Tháp Cờ Hà Nội với tám chiếc trống bằng đồng bao quanh hai bên của tháp bát giác. Quốc kỳ trang trí trên đỉnh tháp 135 bậc thang có diện tích 54m², tượng trưng cho sự đoàn kết của 54 dân tộc Việt Nam.

cot-co-lung-cu

Con đường đến Lũng Cu đẹp như một bức tranh sơn thủy. Những cánh đồng lúa và những ngôi nhà vách đất rải rác tạo nên bức tranh toàn cảnh sống động. Vào lúc hoàng hôn, làng Lũng Cẩn rất yên bình với nép khói từ mái nhà. Khói lan ra và làm cho một góc của hoàng hôn như ấm hơn. Đường đến cột cờ Lũng Cú đã được xây dựng lại với cấu trúc cầu thang giúp việc đi lại dễ dàng hơn. Nhìn về phía 4 phía, làng Lũng Cú yên tĩnh trong ánh hoàng hôn vàng nhạt. Chắc chắn du khách sẽ cảm thấy yên bình trong tâm hồn và tự hào khi đặt chân lên vùng đất hùng vĩ khi chạm vào cột cờ ở khu vực biên giới của quốc gia.